REVIEW hai hoạt chất tẩy da chết thần thánh AHA và BHA

0  Bình luận | 20/05/2020

Hi các chị em, hôm nay tớ muốn chia sẻ về hai hoạt chất dùng trong dưỡng da khá là “hot” hiện nay là AHA và BHA. Da tớ vốn là da dầu lại còn nhạy cảm, vùng chữ T với hai bên má tiết rất nhiều dầu, lỗ chân lông to và còn rất nhiều mụn đầu đen, hai bên cánh mũi cũng khá sần. Để cứu làn da này khẩn cấp tớ quyết định tậu 2 em AHA và BHA về dùng thử.

 

Vậy AHA và BHA là gì? Hiểu một cách nôm na là hai hoạt chất này đều loại bỏ tế bào chết. AHA là axit gốc nước tẩy tế bào chết bề mặt còn BHA là axit gốc dầu tẩy tế bào chết ở tầng da sâu hơn AHA. Vì mua cả hai về cùng một lúc nên tớ quyết định dùng xen kẽ, hôm trước AHA thì hôm sau BHA.

                                   

Để bắt đầu cho da được dần dần làm quen, tớ không sử dụng hàng ngày luôn. Tuần đầu tiên tớ chỉ dùng khoảng 2-3 lần với nồng độ thấp rồi tăng dần lên và cảm giác châm chích chỉ xảy ra trong 1 – 2 lần đầu sử dụng thôi.

Cách dùng thì theo đúng các bước dưỡng da hàng ngày thôi: rửa mặt – toner – AHA  hoặc BHA – kem dưỡng khóa ẩm. Sau khi apply AHA/BHA phải kiên nhẫn chút vì phải đợi khoảng 30 – 40 phút rồi mới sử dụng tiếp kem dưỡng

   

Một số bạn thắc mắc có thể sử dụng kết hợp AHA và BHA trong cùng 1 chu trình dưỡng da luôn không. Tớ xin trả lời là hoàn toàn có thể nhé! Theo logic thì BHA có thể sử dụng trước như một tẩy sâu rồi sau đó sử dụng AHA như một lớp tẩy bề mặt đó. Nhưng khuyến nghị là hướng sử dụng này chỉ dành cho các bạn có làn da thực sự khỏe khoắn nhé!

Vì tớ không dùng liên tiếp mà tăng từ cường độ mỏng đến dày nên hiệu quả bắt đầu từ tuần thứ 2 thay vì sau 3 – 4 ngày sử dụng. AHA/BHA bắt đầu tẩy tế bào chết và đẩy cặn bẩn và nhân mụn từ lỗ chân lông lên bề mặt da tức là nổi mụn. Qúa trình này gọi là purging diễn ra cỡ 3 tuần và sau đấy thì bạn có thể nhận thấy rất nhiều sự thay đổi đó!

 

Còn cảm giác trong khi sử dụng thì AHA hoạt động trên bề mặt da nên sử dụng xong thì da tớ có vẻ nhạy cảm hơn . Còn với BHA thì có dấu hiệu rõ là quầng mụn của tớ giảm và đỡ sưng hơn rất nhiều.

Sau cỡ 2 tháng sử dụng thì da tớ đã hết mụn trứng cá, còn mụn đầu đen không còn quá cứng đầu và có thể loại bỏ ngay trong bước rửa mặt. Phần da sạm của tớ giảm đi khá nhiều, tớ không trắng lên nhưng da sáng và đều màu hơn.

 

Trong quá trình sử dụng AHA/BHA thì tớ có sử dụng kem chống nắng hàng ngày dù hôm đó có phải đi ra ngoài hay chỉ ngồi văn phòng.

Tóm gọn lại là bí kíp của tớ khi sử dụng AHA/BHA là cho da thời gian thích ứng, kiên trì sử dụng, luôn dùng kem chống nắng. Mong các chị em hãy áp dụng AHA/BHA thật hiệu quả và chúc các chị em luôn xinh.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: